Hotline
0938677938

Tin tức

City Gate 3 :Thông tin Về Quy hoạch phát triển cơ sở Hạ tầng quận 8

Ngày đăng 13/12/2019

Dự án căn hộ City Gate 3 :Thông tin Về Quy hoạch phát triển cơ sở Hạ tầng quận 8

( Căn hộ City Gate 3 ) Tính cho đến thời điểm hiện tại thì tất cả các công trình cơ sở hạ tầng nằm trong chương trình chỉnh trang đô thị ở quận 8 đã đang và sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất. Quận 8 luôn luôn thay đổi từng ngày, đổi mới từng ngày để trở thành một trong những quận thu hút nhất, khang trang nhất TP. HCM. Với mục tiêu mong muốn các cầu đường thông thoáng, đô thị khang trang và chất lượng đời sống của người dân quận 8 qua mỗi ngày sẽ được nâng cao hơn nữa.

Thông tin tổng quan Dự án căn hộ City Gate 3 quận 8 :https://citygate3.com.vn/

Quận 8 vị trí chiến lược trong giao thương.

Quận 8 hiện nay đang được xem là một cửa ngõ trung chuyển trọng yếu của thành phố, từ quận 8 có thể kết nối được với các tỉnh thành miền Đông, miền Tây Nam Bộ rất đơn giản và chỉ cần cách các quận: Quận 1, Quận 5, Quận 5 1 cây cầu.

Không chỉ thế quận 8 còn là trung tâm đầu mối tập kết hàng hóa với hàng loạt các kho hàng, bến bãi, chợ đầu mối lớn,… bởi hệ thống kênh rạch trên địa bàn quận 8 hiện đang nối liền thành phố từ Đông sang Tây, giúp cho giai đoạn vận tải hàng hóa giao thương giữa các tỉnh thành và Tp.HCM thuận lợi hơn, không gặp quá nhiều khó khăn. Đây chính là một vị thế vàng mà quận 8 sở hữu được.

Dự án Căn hộ Chung cư City Gate3 Quận 8 quy hoặch chi tiết

 Đây chính là một vị thế vàng mà quận 8 sở hữu được. Ngoài ra quận 8 có một sức lan tỏa rất lớn về tốc độ đô thị hóa, quận 8 tiếp giáp với quận 4, quận Bình Tân cả quận Bình Chánh và cả khu đô thị mới Nam Sài Gòn ở quận 7. Liên kết các quận với nhau như thế sẽ dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển cũng như tận hưởng hết những tiện ích trong gần khu vực.

Với đề xuất hiện nay để phát huy được vị trí chiến lược trong quá trình phát triển nền kinh tế của nước nhà. Cụ thể Tp.HCM đã cùng hợp tác và cùng lên kế hoạch cải tạo bộ mặt đô thị cho quận 8 ngày một mới mẻ hơn. Để cải tạo bộ mặt đô thị cho quận 8 thì cần phải trải qua các chương trình như chỉnh trang đô thị hay đầu tư hạ tầng giao thông,…

Chung tay nâng cấp hạ tầng giao thông kết nối.

Để nâng cấp hạ tầng giao thông kết nối, hiện nay có hàng loạt các công trình mang tính chiến lược đã được mở rộng  ,nâng cấp và được đưa vào sử dụng. Điển hình như đại độ Đông Tây, đại lộ Nguyễn Văn Linh, tuyến đường Phạm Thế Hiển, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Chữ Y, cầu Nguyễn Tri Phương hay cầu Chà Và,… đây là những công trình có thể kết nối với các quận lân cận và đặc biệt là sự kết nối hoàn hảo với quận 8.

Thông tin mới nhất là nhánh N4 cầu Nguyễn Tri Phương vào đầu năm 2019 đã được trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn mở rộng có hướng từ quận 8 sang quận 5. Và cùng với khoảng thời gian nhánh N4 cầu Nguyễn Tri Phương được mở rộng thì đoạn đường Phạm Hùng từ dưới chân cầu đến ngã tư giao cắt với đường Hưng Phú dài 250m cũng đã được cải tạo và mở rộng.

Dự án Bình Tiên vốn từng được UBND thành phố ra quyết định khởi công xây dựng trong năm 2018 và mãi cho đến nay dân quận 8 vẫn đang rất mong ngóng dự án cầu đường Bình Tiên này được thực hiện. Người dân ở đây mong chờ dự án được xây dựng bởi vì cầu Bình Tiên đóng một vai trò rất quan trọng và là sự kết nối hoàn hảo cho người dân trong việc lưu thông. Cầu Bình Tiên có thể kết nối giao thông thông suốt từ đường Tạ Quang Bửu quận 8 với đường Phạm Văn Chí quận 6 và đường Nguyễn Văn Linh quận 7.

Hiện tại thì dọc hai bờ Bắc và Nam có hệ thống Kênh Đôi, đây chính là khu dân cư tập trung rất đông nhưng lại chưa có cầu kết nối 2 bờ lại với nhau để giúp người dân thuận lợi trong việc di chuyển. Khó khăn hơn nữa là tại khu vực phường 14 và phường 15 trải dài và chúng còn bị giới hạn giữa 2 tuyến kênh Đôi và kênh Tàu Hủ có chiều dài khoảng tầm 5km. Nhưng hiện chỉ có một tuyến đường duy nhất để di chuyển đó là tuyến đường Bến Bình Đông – Mễ Cốc, theo tuyến đường này di chuyển về phía quận 5, quận 6.

Mặc dù bây giờ ở phường 6 quận 8 đang dần đổi mới, phát triển từng ngày, có sự nhảy vọt rất lớn, hình thành nên các khu thương mại, du lịch, nhà ở hiện đại. Người dân rất muốn tìm đến sinh sống, vui chơi hay mua sắm nhưng lại rất bất tiện vì cũng chỉ có duy nhất một tuyến đường chính để đến phương 6 quận 8 đó là tuyến đường Tạ Quang Bửu.

Chính những sự bất tiện trên về hệ thống giao thông liên kết các quận với nhau mà việc đề xuất nên đầu tư xây dựng tuyến cầu đường Bình Tiên là rất hợp lý. Việc xây dựng tuyến cầu đường Bình Tiên sẽ phần nào giải tỏa được áp lực cho khu vực về việc kết nối giao thông đến quận 5, quận 6, quận 7 và H.Bình Chánh. Đây cũng chính là một động lực lớn giúp phát triển các dự án nhà ở dọc theo tuyến đường Phạm Thế Hiển và đường Tạ Quang Bửu.

Hiện tại UBND quận 6, quận 8 và H.Bình Chánh đã đảm nhiệm công việc thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng để có thể khởi công xây dựng dự án cầu đường Bình Tiên trong tháng 6 năm nay do UBND TP.HCM giao lại.

Cụ thể về xây dựng dự án cầu đường Bình Tiên như sau:

  • Đoạn 1: từ cầu Bình Tiên nối đường Phạm Văn Chí quận 6 với đường Tạ Quang Bửu quận 8, đoạn cầu này sẽ do liên doanh Công ty TNHH dịch vụ thương mại sản xuất xây dựng Đông Mê Kông và Tổng công ty 319 làm chủ đầu tư, đoạn cầu có độ dài khoảng 1.413m và chi phí vốn đầu tư xây dựng đoạn cầu này khoảng 2.604 tỷ đồng.
  • Đoạn 2: từ đường Tạ Quang Bửu quận 8 cho đến đường Nguyễn Văn Linh H.Bình Chánh. Đoạn cầu do liên doanh Công ty cổ phần Licogi 16 và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh – BCCI đầu tư. Chiều dài đoạn cầu 2 gần 1.805m và với tổng vốn đầu tư khoảng 903 tỷ đồng.

Chỉnh trang đô thị khang trang.

UBND TP.HCM thay vì phát động và lên kế hoạch nâng cấp cầu, đường thì bên cạnh đó còn công bố thêm chương trình cải tạo hệ thống kênh rạch, trong đó còn có 3 tuyến kênh trọng điểm nằm ở địa bàn quận 8.

Đầu tiên UBND TP.HCM triển khai quy hoạch và chỉnh trang ven kênh Đôi, tiến hành di dời tầm khoảng 6.000 căn nhà lụp xụp ven kênh để có thể phát triển các công trình thương mại dịch vụ căn hộ hay chung cư cao tầng và tuyến du lịch ven sông tốt hơn, hiệu quả hơn.Dự án Căn hộ Chung cư City Gate3 Quận 8 quy hoach chi tiết

Với Muốn quận 8 có được một cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại, tạo mảng xanh và nâng cao chất lượng đời sống của người dân trong khu vực thì đòi hỏi cần phải tiến hành chỉnh trang, đầu tư xây dựng kênh đôi thật kỹ lưỡng và nghiêm túc. Chính việc chỉnh trang và đầu tư xây dựng kênh đôi sẽ tạo một điểm nhấn khá lớn cho quận 8, giúp quận 8 trở thành thành một bức tranh sống động, đầy đủ tiện nghi và đáng sống trong lòng tất cả mọi cư dân.

Theo những đánh giá thiết thực của các chuyên gia về kiến trúc đô thị nếu như quận 8 được tân trang đổi mới một cách nghiêm túc thì tương lai chắc chắn rằng quận 8 sẽ là một trong những quận trong thành phố sở hữu một không gian đẹp nhất, tươi trẻ nhất của TP.HCM. Đây vốn dĩ là điều tất cả mọi cư dân gần xa đều mong muốn, sự thay đổi của ngày hôm nay, sự tân trang đổi mới chỉnh chu của ngày hôm nay ắt hẳn sẽ là một vẻ đẹp hoàn hảo cho ngày mai sau.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
Gọi ngay
Xin Chào Quý Khách